NGUYÊN LIỆU
- Cóc: 500 gr- Đường: 50 gr
- Muối: 5 gr
- Ớt: 1 - 2 quả
Cóc dầm
CÁCH LÀM
- Quả cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao nhọn khía đều dọc quả cóc rồi dùng mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.
- Rắc đường vào các miếng cóc, xóc cho đường ngấm đều. Tiếp đó, ngâm cóc với đường trước rồi ngâm với muối (áp suất thẩm thấu của muối mạnh hơn các gia vị khác, nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn, và các gia vị khác khó ngấm hơn. Cách này này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm, cũng như khi nêm gia vị cho các món ăn).
- Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn rắc muối ớt vào trộn đều.
- Tùy khẩu vị ăn cay mà các bạn cho thêm ớt bột hoặc không.
- Cuối cùng các bạn đợi một chút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức món cóc dầm handmade rồi.
0 coment�rios:
Post a Comment