Thịt viên thập cẩm chiên

Thịt viên thập cẩm là món ăn chơi, các bạn cũng có thể dùng chung với cơm rất ngon.


NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: 300 gr
- Thịt nạc vai lợn: 150 gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Trứng gà: 3 quả
- Hành lá: 20 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Bột mì: 100 gr
- Dầu ăn
- Dầu vừng
- Gia vị: Muối, mì chính, tiêu, nước mắm.

Cách làm món Thịt viên thập cẩm chiên
Thịt viên thập cẩm chiên

CÁCH LÀM

- Thịt bò và thịt lợn rửa sạch, xay nhỏ.

- Các loại rau củ lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu phụ dầm nát.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Trứng đập ra bát, đánh tan.

- Trộn các loại rau củ với đậu phụ, trứng, tỏi khôm nêm gia vị mì chính, muối, nước mắm, tiêu. Viên hỗn hợp thành từng viên tròn có đường kính 3 cm, sau đó ấn cho hơi dẹt.

- Lăn viên thịt qua bột mì, sau đó nhúng qua bát đựng trứng.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho các miếng thịt viên vào chiên tới khi chín.

- Khi Thịt viên thập cẩm chiên chín các bạn gắp ra đĩa rồi ăn nóng với cơm.

0 coment�rios:

Post a Comment