Thịt viên thập cẩm là món ăn chơi, các bạn cũng có thể dùng chung với cơm rất ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò: 300 gr
- Thịt nạc vai lợn: 150 gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Trứng gà: 3 quả
- Hành lá: 20 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Bột mì: 100 gr
- Dầu ăn
- Dầu vừng
- Gia vị: Muối, mì chính, tiêu, nước mắm.
Thịt viên thập cẩm chiên
CÁCH LÀM
- Thịt bò và thịt lợn rửa sạch, xay nhỏ.
- Các loại rau củ lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu phụ dầm nát.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Trộn các loại rau củ với đậu phụ, trứng, tỏi khôm nêm gia vị mì chính, muối, nước mắm, tiêu. Viên hỗn hợp thành từng viên tròn có đường kính 3 cm, sau đó ấn cho hơi dẹt.
- Lăn viên thịt qua bột mì, sau đó nhúng qua bát đựng trứng.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho các miếng thịt viên vào chiên tới khi chín.
- Khi Thịt viên thập cẩm chiên chín các bạn gắp ra đĩa rồi ăn nóng với cơm.
0 coment�rios:
Post a Comment