Rau câu là món ngon phổ biến ở các vùng duyên hải Bắc Bộ. Ở các huyện ven biển Hải Hậu, Giao Thủy, Nghĩa Hưng của Nam Định nổi tiếng với món nộm rau câu.
Nộm rau câu thịt gà, nộm rau câu tôm thịt đều rất ngon, không những thế còn nhiều chất dinh dưỡng. Trong rau câu có chứa một lượng lớn muối khoáng, có tác dụng rất tốt trong phòng một số bệnh như bướu cổ, viêm tuyến nước bọt.
» Canh đậu trắng thịt gà
» Măng tươi xào thịt gà
» Canh bí xanh nấu cổ cánh gà
» Canh đậu trắng thịt gà
» Măng tươi xào thịt gà
» Canh bí xanh nấu cổ cánh gà
NGUYÊN LIỆU
- Lườn gà: 1 cái
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau câu: 50 gr
- Chanh tươi: 2 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Cần tàu: 100 gr
- Vừng: 50 gr
- Gia vị: muối, đường, nước mắm
- Bánh phồng
CÁCH LÀM
- Sơ chế rau câu: Rau câu chúng ta dùng làm nộm thường là rau câu khô. Trước khi sử dụng nên ngâm qua nước gạo khoảng 2 giờ, vớt ra để ráo nước. Sau đó đun sôi nước, vào một miếng gừng đập dập, thả rau câu vào luộc qua. Việc này giúp rau câu nhả bớt muối, không còn vị nồng nữa.
- Lườn gà rửa sạch, luộc chín, xé miếng vừa ăn.
- Cần tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Hành tây lột vỏ, thái mỏng.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Vừng rang chín.
- Ở bỏ hạt, thái chỉ.
- Pha một bát nước nộm gồm: nước chanh, muối, đường, nước mắm, vừa chua - măn - ngọt.
- Trộn chung lườn gà, rau câu, cần tau, hành tây trong một âu inox to, sau đó cho nước nộm vào trộn đều, để một lúc cho ngấm gia vị.
- Vắt nhẹ cho nộm ráo nước, bảy ra đĩa, rắc vừng lên trên.
- Dọn nộm rau câu thịt gà cùng với bánh phồng và nước mắm chanh tỏi ớt.
Món Nộm rau câu này các bạn có thể thay chanh bằng quất (nhiều người thích dùng quất thay chanh trong các món nộm, gỏi vì vị đậm đà hơn). Thêm giá, cà rốt tùy theo sơ thích.
0 coment�rios:
Post a Comment