» Canh hến nấu bầu
» Ốc nấu thả
» Ốc hấp lá gừng
NGUYÊN LIỆU
- Trai: 1 kg- Hành hoa: 20 gr
- Rau răm: 20 gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính.
CÁCH LÀM
- Trai mua về các bạn ngâm trong nước cho sạch bùn đất, chà rửa sạch, rửa lại nước sau đó mới cho vòa nồi nước lạnh, luộc chín, gỡ lấy thịt. Dung dao nhọn rạch túi phân, thái miếng vừa ăn (nếu là trai to), ướp với một chút muối, nước mắm, mì chính.
- Nước luộc trai, hến thì các bạn để lắng, gạn bỏ cặn.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Rau răm + hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô lột vỏ, thái mỏng.
- Phi thơm hành khô, cho trai vào xào săn, xúc ra để tiêng. Cho thêm dầu vào chảo, cho cà chua vào xào, cho nước luộc trai vào đun, nêm vừa mắm, muối, mì chính. Đến khi nước sôi, thì cho trai trở lại, cho hành hoa, rau răm rồi tắt bếp.
- Múc Canh trai nấu rau răm ra tô, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment