Lẩu gà lá giang là một loại lẩu chua, với vị chua đặc trưng của lá giang, thơm mùi sả vị chua và có thể hơi cay theo khẩu vị của người ăn, ngọt tự nhiên của thịt gà.
Lẩu gà lá giang có hương vị khá đặc trưng, các gia vị thường đi với lẩu gà thì ngoài sa tế, Bí Ngô thấy cho ngải cứu và các loại nấm không hợp cho lắm. Tuy nhiên các bạn có thể thử, vì khẩu vị mỗi người là khác nhau.
» Lẩu gà nấm
» Nộm rau câu thịt gà
» Canh đậu trắng thịt gà
» Lẩu gà nấm
» Nộm rau câu thịt gà
» Canh đậu trắng thịt gà
NGUYÊN LIỆU
- Gà mái tơ: 1 con khoảng 1,5 kg
- Lá giang: 300 gr
- Sả: 2 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Mùi tàu (ngò gai): 5 lá
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính, nước mắm ngon.
- Hành phi
- Mỡ tỏi
- Bún
- Rau ăn lẩu lá giang: rau muống chẻ, rau rút, kèo nào, giá đỗ, chuối bào.
Lẩu gà lá giang
CÁCH LÀM
- Thịt gà sơ chế, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn; ướp với muối, tiêu, mì chính, để 30 phút cho ngấm.
- Lá sanh tuốt bỏ dây, chỉ lấy phần lá, rửa sạch.
- Sả đập dập, băm nhỏ.
- Ớt sừng bỏ hạt thái lát mỏng.
- Rau mùi tàu rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Các loại rau ăn lẩu nhặt rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm sả cho thịt gà vào đảo trong khoảng 10 phút. Cho 2 lít nước vào đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa. Nêm 1 thìa hạt nêm + 1 thìa mì chính + 1,5 thìa đường. Tới khi gà gần chín thì cho lá giang vào đung sôi, nêm vừa chua ngọt.
- Chuyển gà, nước sang nồi lẩu, cho hành phi, ớt sừng, mỡ tỏi.
- Cuối cùng các bạn dọn Lẩu Gà lá giang dọn cùng với bún và nước mắm ớt, các loại rau ăn lẩu.
0 coment�rios:
Post a Comment