Canh đậu trắng thịt gà có màu trắng hồng, thơm ngọt mùi thịt gà chín, hành hoa, vị thanh mát.
» Măng tươi xào thịt gà
» Canh bí xanh nấu cổ cánh gà
» Su su xào thịt gà
» Măng tươi xào thịt gà
» Canh bí xanh nấu cổ cánh gà
» Su su xào thịt gà
NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà: 400 gr
- Đậu trắng: 200 gr
- Cà chua: 100 gr
- Hành tím: 1 củ
- Hành hoa: 50 gr
- Dầu ăn: 50 gr
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, mì chính.
Canh đậu trắng thịt gà
CÁCH LÀM
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp mắm, muối.
- Cà chua rửa sạch, bổ đôi theo chiều ngang, vắt bỏ hạt, thái nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt lấy phần củ trắng, để dài.
- Đậu trắng ngâm nước lã, bóc vỏ, rửa sạch.
- Hành lột vỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều, cho tiếp thịt gà vào đảo.
- Đổ chừng 1 lít nước lạnh vào nồi, đun sôi, hớt bọt.
- Tiếp đó các bạn cho dậu trắng vào nồi, đun một lúc, nêm 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa mì chính + 1/2 thìa nước mắm ngon.
- Cuối cùng, khi các nguyên liệu chín các bạn cho hành hoa vào, để thêm khoảng nửa phút rồi tắt bếp.
- Múc Canh đậu trắng thịt gà ra tô, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment