Thịt dê xào lăn theo kiểu miền Bắc khá khác với cách xào của người miền Nam, thường sử dụng sữa, cốt dừa, ăn chung với bánh mì.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt dê: 300 gr
- Hạt ngò: 10 gr
- Hành củ tươi: 30 gr
- Hành, tỏi khô
- Rau ngổ (ngò ôm), mùi
- Sả: 2 củ
- Gia vị: Muối, mì chính, tiêu, xì dầu (nước tương)
- Dầu ăn
Thịt dê xào lăn kiểu miền Bắc
CÁCH LÀM
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Sả đập dập, băm nhỏ.
- Hạt mùi rang, giã nhỏ.
- Hành củ tươi nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn
- Thịt dê thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, ướp dầu, bột đao, muối, tiêu, mì chính, củ sả, hạt mùi, để ngấm.
- Đun dầu ăn nóng già, phi thơm hành tỏi, cho thịt dê vào xào nhanh tay. Thịt chín, cho hành củ vào đảo đều. Tưới thêm chút dầu ăn, rắc hạt tiêu, bày ra đĩa cùng với rau ngổ và mùi.
» Cà ri dê Ấn Độ
0 coment�rios:
Post a Comment