Nộm mướp đắng

Món nộm mướp đắng có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ngon miệng; đồng thời có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Khi làm nộm mướp đắng, tùy theo sở thích mà các bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như: ruốc tôm khô, khô mực nướng...

NGUYÊN LIỆU

- Mướp đắng: 300 gr
- Ớt chuông đỏ: 50 gr 
- Hành hoa: 50 gr
- Tỏi khô: 3 tép 
- Gia vị: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dấm, 1 thìa canh dầu mè, 1/2 thìa sa tế, /4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương.

Nộm mướp đắng
Nộm mướp đắng

CÁCH LÀM

- Rửa sạch mướp đắng, bổ dọc quả, bỏ sạch hạt, thái chéo thành các sợi mỏng dài.

- Ớt chuông đỏ thái sợi nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, lấy phần thân trắng chẻ tư cho nhỏ cùng dạng sợi ớt chuông. 
( Các bạn ngâm ớt và hành vào nước một lúc cho chúng uốn cong đẹp mắt).

- Trong 1 bát nhỏ, trộn đều 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dấm, 1 thìa canh dầu mè, 1/2 thìa sa tế, /4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương.

- Cho 1 thìa cà phê muối vào nồi nước đun sôi, chần mướp đắng thật nhanh (15 giây) trong nồi nước rồi vớt ra rổ thưa, xả lại với nước lạnh, vớt ra để ráo.

- Bày mướp đắng đã trần ra đĩa, phía trên là 1 chút ớt chuông và hành hoa, sau đó rưới nước trộn vào đĩa nộm mướp đắng.

- Cho dầu mè vào chảo đun nóng trên bếp lửa nhỏ, đổ sa tế vào xào thơm, sau đó rưới hỗn hợp sa tế lên đĩa nộm, khi ăn thì đảo đều.

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm mướp đắng!

0 coment�rios:

Post a Comment