Thịt gà nấu mẻ có
vị chua dịu, dễ ăn. Chỉ có điều phải dùng mẻ ngấu mới lên được vị của
món ăn, mẻ ngoài chợ toàn là, cơm, cháo mới dấm. Thế nên ở nhà Bí Ngô
vẫn nuôi một hũ mẻ để khỏi bỏ phần cơm thừa mà lại có mẻ để dùng cho
nhiều món ăn yêu thích.
Thịt gà: 0,5 kgNGUYÊN LIỆU
Mùi tàu: 3 cây
Hành lá: 3 cọng
Hành khô: 2 củ
Mẻ: 1,5 thìa canh
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, dầu ăn
Thịt gà nấu mẻ
CÁCH LÀM
- Thịt gả rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính để 20 phút cho ngấm.- Hành khô đập đập băm nhỏ.
- Hành lá + mùi tàu bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Mẻ ngấu lọc qua rây, lấy khoảng 2 thìa canh nước đặc.
- Làm nóng chảo, phi thơm hành khô, cho thịt gà vào đảo đều, cho mẻ vào đảo cùng cho ngấm vào thịt gà.
- Đổ chừng 1 lít nước đun sôi, nêm 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm.
- Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút tới khi gà chín thì cho hành, mùi tàu thái nhỏ vào, rồi tắt bếp, múc ra tô, ăn nóng.
» Cháo gà
0 coment�rios:
Post a Comment