Gà bóp rau răm

Gà bóp rau răm là một món ngon, cùng với cháo gà, lòng xào mướp tạo nên bộ tam gà ba món. Khởi đầu bằng đĩa lòng xào mướp hương thơm nức mũi, cao trào bằng đĩa gỏi bóp rau rau nồng ấm, cuối cùng là đoạn hậu bằng nồi cháo gà giã rượu chợt thấy cái sự thưởng thức của mình nó được thỏa mãn, được nâng niu, thật tuyệt.

» Lòng gà xào mướp
» Thịt gà nấu lá quế
» Thịt gà kho gừng

NGUYÊN LIỆU

- Gà ta: 1 con
- Rau răm: 1 mớ
- Hành tây: 1 củ
- Chanh: 2 quả
- Gia vị: muối, đường, tiêu xay.
Món ăn ngon: Gà bóp rau răm

CÁCH LÀM

- Gà ta làm sạch, luộc chín và để cho nguội, ráo nước. Lòng gà có thể đem luộc chung để bóp rau răm hoặc làm lòng gà xào mướp.

- Rau răm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo, thái nhỏ.

- Hành tây: bóc vỏ, thái nhỏ rồi ngâm trong nước có pha 2 thìa giấm cho bớt hăng rồi vớt ra âu

- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

- Thịt gà bóc lấy thịt cho vào âu, nếu dùng cả phần xương để bóp thì nên bóc dối một chút, còn không thì bóc hết thì, xương bỏ, hoặc cho vào nồi cháo gà (cùng với đầu cổ cánh). Cho hành tây, rau răm vào. Cho nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, tiêu, mỡ tỏi trộn đều, nhẹ tay.

- Cuối cùng cho Gà bóp rau răm ra đĩa và thưởng thức. Món này chỉ lên làm ngày trước lúc ăn, không nên để lâu quá nửa tiếng sẽ không ngon.

0 coment�rios:

Post a Comment