» Vịt hon
» Vịt khìa
» Vịt tiềm
NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1 kg- Hạt sen: 100 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Rượu trắng
- Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Vịt tần sen nấm
CÁCH LÀM
- Hạt sen các bạn thông tâm, luộc chín.
- Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, rửa sạch.
- Hành khô bóc vỏ, cắt làm đôi.
- Vịt sơ chế sạch, xát muối, rửa lại cho sạch, ướp với tiêu + muối + rượu + gừng, rán qua.
- Xếp vịt vào liễn cùng với hạt sen, nấm, hành, gừng đập dập, thêm 100 ml nước, đun sôi, nêm một chút mì chính, nước mắm rồi đậy vung, đem hấp cách thủy cho tới khi vịt mềm.
- Chúc các bạn thành công với món Vịt tần sen nấm !
0 coment�rios:
Post a Comment