Này nhé, thịt vàng nâu, thơm đậm, vị ngon, hơi ngọt của đường + củ đậu, nước sánh mượt.
» Vịt khìa
» Vịt tiềm
» Thịt vịt nấu dứa
NGUYÊN LIỆU
- Thịt vịt: 1 kg- Hạt sen khô: 30 gr
- Hạt dẻ: 30 gr
- Gừng: 10 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Củ đậu: 100 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Táo đỏ: 50 gr
- Lạc nhân: 30 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, mì chính, nước mắm, muối, hạt tiêu.
Vịt hon
CÁCH LÀM
- Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt vịt mua về các bạn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp muối, tiêu, hành, tỏi, gừng, nước mắm.
- Củ đậu, cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Táo đỏ bỏ hột cắt làm đôi.
- Lạc luộc chín, bỏ vỏ lụa.
- Hạt sen luộc chín.
- Hạt dẻ luộc chín bỏ vỏ.
- Trộn đều các rau củ quả, xóc muối + đường + hạt tiêu + mì chính.
- Đun dầu ăn nóng già, cho thịt vịt vào rán qua, xếp vào liễn, đem hấp cách thủy 15 phút, tiếp tục cho các loại rau củ lên trên. Cuối cùng các bạn đổ khoảng 100 ml nước vào, đun cho tới khi vịt và các nguyên liệu chín mềm.
- Khi thưởng thức Vịt hon các bạn bày vịt vào đĩa, phủ các nguyên liệu còn lại lên trên, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment