Món ăn được đặc trưng bởi thịt vịt vàng nâu, nước trong màu hổ phách, thịt ngọt đậm và thơm mùi nấm, hành.
» Vịt tần sen nấm
» Vịt hon
» Vịt khìa
NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1 kg- Thịt nạc vai: 100 gr
- Hạt sen: 50 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành củ tươi: 50 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Rượu trắng: 20 ml
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu.
Vịt rút xương tần
CÁCH LÀM
- Vịt các bạn sơ chế sạch, rút bỏ xương, chỉ để lại phần xương đầu, xát muối + tiêu + rượu vào bên trong phần bụng vịt.- Hạt sen các bạn thông tâm, luộc chín.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt lợn thái hạt lựu.
- Gan + mề vịt sơ chế sạch, để ráo, thái hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho hạt sen + nấm hương + thịt lợn + lòng vịt vào đảo đều, nêm vừa mì chính + tiêu + nước mắm.
- Dồn các nguyên liệu vừa xào vào bụng vịt, dùng chỉ khâu lại, hoặc dùng xiên tre cài lại.
- Dùng phần da ở cổ vịt, quấn 2 vòng qua 2 cánh rối thắp lại, giội qua nước sôi. Sau đó các bạn sử dụng xiên tre xiên châm lên mình vịt để ra bớt không khí trong bụng vịt.
- Đun dầu ăn nóng già, cho thịt vịt vào rán qua rồi đặt vào liễn sứ, cho thêm 100 ml nước, nêm mì chính + nước mắm + gừng + rượu rồi đậy kín vung đem hấp cách thủy cho tới khi thịt chín mềm.
- Hành củ tươi nhặt rửa sạch, chẻ đôi, chần qua nước sôi.
- Khi thưởng thức Vịt rút xương tần các bạn mở nắp, cho hành chần lên trên, rắc tiêu, mùi, dùng dao cắt vịt thành từng miếng vừa ăn, dùng nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment