Thịt bò xào ớt xanh

Thịt bò xào ớt xanh thường được dùng chung với cơm, thịt bò mềm, ớt giòn ngọt, sốt hơi hồng, thơm mùi tỏi phi, hạt tiêu.

» Thịt bò xào dứa
» Chạo bò
» Thịt bò xào lăn

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò mềm: 300 gr
- Ớt chuông: 300 gr
- Dưa kiệu: 100 gr
- Cần tây: 50 gr
- Cà chua: 100 gr
- Tỏi củ: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Bột đao
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, dấm, mì chính, hạt tiêu, nước mắm.

Thịt bò xào ớt xanh

CÁCH LÀM

- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Kiệu cắt bỏ rễ.

- Cà chua thái miếng cau.

- Ớt bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.

- Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, ướp 1/2 hành tỏi khô, và nước mắm, mì chính, để ngấm.

- Pha dung dịch gồm:  nước lã, dấm, đường, tương ớt, mì chính, nước mắm.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi khô, cho thịt vào xào nhanh tay, chín tái thì bắc ra. Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, lần lượt cho các loại rau quả vào đảo đều tới khi chín tới, rót dung dịch đã pha vào đun sôi, xuống bột đao cho sánh. rồi cho thịt bò vào trộn đều.

- Tắt bếp, xúc Thịt bò xào ớt xanh ra đĩa, rắc tiêu, mùi, ăn nóng.

1 coment�rios: