» Bò lụi tam sắc
» Thịt bò xào cải làn
» Thịt bò quấn thập cẩm nướng
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò mềm: 400 gr- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Lá chanh: 5 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Dầu ăn: 20 ml
- Gia vị: Mì chính, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm muối, bột đao.
Thịt bò xào lăn
CÁCH LÀM
- Hành tây lột vỏ, thái múi cam.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ hoặc lát mỏng.
- Lá chanh rửa sạch, lau khô, thái chỉ.
- Bột đao cho vào trong bát con, hòa với chút nước.
- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng, sử dụng búa nhôm đầu có gai dần cho mềm. Các bạn ướp thịt với chút muối, mắm, mì chính, tiêu, hành tỏi băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, phi thơm tỏi và hành khô, cho hành tây và ớt vào đảo, tiếp đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay, nêm chút hạt nêm và xíu nước cho gia vị tan đều, đun to lửa, xuống bột đao.
- Khi thịt bò chín tới các bạn tắt bếp, xúc Thịt bò xào lăn ra đĩa, rắc lá chanh thái chỉ, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment