» Chạo bò
» Thịt bò xào lăn
» Bò lụi tam sắc
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò mềm: 300 gr- Dứa: 400 gr
- Hành củ: 1 củ
- Tỏi củ: 1/2 củ
- Gia vị: đường, tiêu, mì chính, nước mắm, bột đao.
Thịt bò xào dứa
CÁCH LÀM
- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.- Bột đao hòa nước, lọc sạch.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng, xóc chút muối cho chảy bớt nước.
- Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái mỏng, to bản, ngang thớ, ướp 1/2 hành, tỏi và hạt tiêu, nước mắm, đường.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, phi thơm 1/2 hành tỏi còn lại, bỏ thịt bò vào xào chín, xúc ra để riêng.
- Thêm dầu ăn vào chảo, để nóng già, cho dứa vào xào, cho tiếp thịt bò vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn, cho một chút nước cho gia vị tan đều rồi xuống bột đao.
- Xúc thịt bò xào dứa ra đĩa, rắc tiêu, mùi lên trên, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment