Chạo bò

Chạo bò là món ăn chơi, hoặc nhậu. Món ăn có màu vàng nâu, vị thơm, chua, ngọt, cay, béo, thịt chín tới mềm ngọt, thơm mùi đặc trưng của thịt bò, lá chanh.

» Thịt bò xào lăn
» Bò lụi tam sắc
» Thịt bò xào cải làn

NGUYÊN LIỆU


- Thịt bò mềm: 500 gr
- Mỡ phần: 150 gr
- Thình gạo: 150 gr
- Tỏi: 1 củ
- Dấm: 50 ml
- Riềng: 50 gr
- Vừng: 30 gr
- Chanh: 1 quả
- Lá chanh: 5 gr
- Ớt tươi: 20 gr
- Rượu: 5 ml
- Dầu ăn: 50 ml
- Gia vị: Miếu, tiêu, đường, mì chính, rượu trắng.

Cách làm món chạo bò ngon
Chạo bò

CÁCH LÀM


- Thịt bò thái miếng mỏng bằng bàn tay, ướp tiêu, muối, rượu, rán chín tới, sau đó thái mỏng.

- Mỡ phần luộc chín, thái chân hương.

- Vừng rang chín, giã nhỏ.

- Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước.

- Trộn đều thịt bò với mỡ phần, riềng, tỏi, ớt, chanh, dấm, đường, mì chính, bóp đều cho ngấm. Cuối cùng các bạn trộn thêm thính và vừng, rắc lá chanh thái chỉ.

- Xếp chạo bò ra đĩa, ăn cùng với tương Bần.

0 coment�rios:

Post a Comment