Thịt gà nấu lá lốt

Canh thịt gà nấu lá lốt có màu trắng ngà, thịt gà mềm, canh nổi váng mỡ vàng, thơm mùi lá lốt. Món ăn có vị ngọt, béo.


NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà: 300 gr
- Lá lốt: 50 gr
- Dừa già: 50 gr
- Hành củ: 20 gr
- Dầu ăn:  15 gr
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu.

Cách nấu món Thịt gà nấu lá lốt ngon
Thịt gà nấu lá lốt

CÁCH LÀM

- Thịt gà chặt miếng vuông (30gr/miếng) ướp hạt tiêu, muối. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ.

- Lá lốt rửa sạch, thái sợi.

- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

- Dừa bỏ vỏ, nạo nhỏ (các bạn có thể mua dừa nạo sẵn hoặc sử dụng cốt dừa đóng hộp). Bóp dừa với nước để lấy nước đặc, bóp lại lần nữa để lấy nước 2.

- Đun dầu ăn nóng già, cho hành củ vào phi thơm, cho thịt gà vào xào săn, đậy vung đun nhỏ lửa cho gà chín mềm. Tiếp đó cho tiếp nước 2 vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, cho lá lốt.

- Cuối cùng các bạn múc Thịt gà nấu lá lốt ra tô, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment