NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà béo: 500 gr- Cà rốt: 50 gr
- Cà chua: 100 gr
- Rượu trắng: 20 ml
- Hành khô: 15 gr
- Tỏi khô: 10 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, mì chính, tiêu.
Gà nấu rượu
CÁCH LÀM
- Hành tỏi khô bóc vỏ, 1/3 băm nhỏ, 2/3 cắt đôi.
- Ga sơ chế sạch, làm lông, chặt thành miếng to, ướp với tiêu, muối, đường và hành tỏi băm, để 30 phút cho ngấm.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh mỏng.
- Đun dầu ăn nóng già, cho thịt gà vào rán qua, cho cà chua, cà rốt, hành + tỏi, đường, muối vào đảo đều, đậy vung đun 15 phút rồi cho rượu vào đảo đều, đổ thêm 200 ml nước sôi, đun nhỏ lửa, thêm muối, mì chính vừa ăn, thịt mêm là được.
- Khi ăn múc Gà nấu rượu vào đĩa sâu lòng, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment