» Canh hến nấu riêu
» Canh hến nấu bầu
» Canh hến nấu hoa chuối
» Hến xào xúc bánh đa
NGUYÊN LIỆU
- Hến: 2 kg- Miến: 200 gr
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Hành khô: 30 gr
- Hành hoa: 50 gr
- Rau mùi: 50 gr
- Dầu ăn: 100 ml
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Hến xào miến
CÁCH LÀM
- Hến ngâm rửa sạch, đui sôi nước (nhắm lượng nước ngập mặt hến vài phân), khi nước sôi các bạn cho hến vào, bật to lửa cho sôi bùng lên, khi thịt hến tách ra và nổi lên trên, các bạn dùng vợt vớt lấy phần thịt hến, ướp với nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
(Trong món hến xào miến chúng ta chỉ sử dụng phần thịt hến, phần nước luộc hến các bạn có thể dùng nầu canh bầu hoặc nấu hoa chuối)
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.
- Miến ngâm nước lạnh hoặc trần qua nước sôi, để ráo, cắt khúc ngắn khoảng 10 cm.
- Thịt nạc vai thái chỉ, ướp với nước mắm.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.
- Hành khô lột vỏ, thái mỏng.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái chỉ.
- Rau mùi, nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo/
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho phần thịt hến vào xào săn, xúc ra để riêng.
- Cho thêm dầu vào chảo, cho thịt lợn, mộc nhĩ, sau đó là cà rốt vào xào chín, xúc ra, để riêng.
- Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, cho miến vào xào săn, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn, đổ hến, thịt, mộc nhĩ vào trộn đều, sau đó cho hành hoa.
- Tắt bếp, múc hến xào miến ra đĩa, rắc tiêu mùi, dọn cùng nước tương + ớt.
0 coment�rios:
Post a Comment