» Ngao hấp rượu
» Cách làm Ốc xào cay
» Hào đút lò
Nguyên liệu:
- Hến: 3 kg
- Hành tím: 1 củ
- Rau răm: 1 mớ nhỏ
- Lạc rang: 50 g
- Hành phi: 50 g
- Ớt: 2 quả
- Chanh: 1 quả
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, mắm, đường, tiêu
Cách làm:
- Hến rửa sạch hết bun đất.
- Bắc một nồi nước lớn, đun sôi, lượng nước nhắm sao cho hến vào thì ngập hến khoảng vài phân nước. Với 3 kg hên các bạn có thể luộc làm 3 lần, mỗi lần 1 kg.
- Khi nước sôi, cho hến vào và bật to lửa hết cỡ, khi nước sôi bùng lên, phần thịt hến sẽ tách ra khỏi vỏ và bị đẩy lên trên. Các bạn chỉ việc dùng vợt hớt thịt hến, sau đó vớt bỏ vỏ và luộc tiếp mẻ khác. Cách này nhanh hơn là luộc rồi đãi, nhặt hến.
- Thịt hến đem rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp với mì chính, hạt nêm, tiêu, đường. Phần nước luộc hến có thể đem nấu canh.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, rau răm thái nhỏ, lạc rang đập dập, ớt bỏ hột, băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho hến vào xào nhanh tay, khi hến chín thì cho rau răm, ớt vào đảo cùng. Xúc hến ra đĩa sâu lòng, rải hành phi, lạc rang lên trên, ăn cùng với bánh đa nướng.
- Bắc một nồi nước lớn, đun sôi, lượng nước nhắm sao cho hến vào thì ngập hến khoảng vài phân nước. Với 3 kg hên các bạn có thể luộc làm 3 lần, mỗi lần 1 kg.
- Khi nước sôi, cho hến vào và bật to lửa hết cỡ, khi nước sôi bùng lên, phần thịt hến sẽ tách ra khỏi vỏ và bị đẩy lên trên. Các bạn chỉ việc dùng vợt hớt thịt hến, sau đó vớt bỏ vỏ và luộc tiếp mẻ khác. Cách này nhanh hơn là luộc rồi đãi, nhặt hến.
- Thịt hến đem rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp với mì chính, hạt nêm, tiêu, đường. Phần nước luộc hến có thể đem nấu canh.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, rau răm thái nhỏ, lạc rang đập dập, ớt bỏ hột, băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho hến vào xào nhanh tay, khi hến chín thì cho rau răm, ớt vào đảo cùng. Xúc hến ra đĩa sâu lòng, rải hành phi, lạc rang lên trên, ăn cùng với bánh đa nướng.
Chúc các bạn thành công với Hến xào xúc bánh đa !
0 coment�rios:
Post a Comment