Hến là món món
ngon đồng quê. Hến có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: canh
hến nấu riêu, canh hến nấu rau, hến xào xúc bánh đa, cơm hến..
Làm Hến ngại nhất
là khâu luộc và gỡ thịt. Hôm nay Bí Ngô sẽ chỉ các bạn cách làm hến nhanh và hiệu
quả.
Nguyên liệu:
Hến: 2 -3 kg
Cà chua : 3 quả
Mỡ nước
Hành hoa
Thì là
Gia vị: Mẻ ngấu, nước
mắm, hành củ, bột gia vị.
Cách làm:
Hến mua vể chà rửa
sạch. Đun một nồi nước sôi, nhắm lượng nước phải nhiều hơn lượng hến (nếu hến
nhiều bạn có thể chia ra cho vào làm vài lần). Khi nước sôi cho hến vào, bật lửa
lớn hết cỡ, một lúc sau phần thịt sẽ tách khỏi phần vỏ hến. Việc duy nhất bạn cần
làm là dùng vợt vớt phần thịt hến ra tô.
Ướp thịt hến với
chút gia vị, mì chính, mắm.
Vớt bỏ phần vỏ hến,
phần nước hến để lắng, gạn lấy nước trong.
Cà chua bỏ hạt, 1
nửa thái nhỏ, một nửa thái múi cam.
Mẻ lọc lấy nước đặc.
Hành, thì là cắt
khúc ngắn.
Phi thơm hành củ,
cho hến vào xào, xúc ra bát. Cho cà chua đã thái nhỏ vào chảo đảo, cho mẻ vào
đun một lúc cho cà chua ra bột. Đổ nước hến, đun sôi, cho cà chua bổ múi cau
vào, nêm nửa thì mì chính, một thìa hạt nêm, gia thêm chút nước mắm cho nổi vị.
Cho thịt hến cùng với hành, thì là vào, bắc xuống.
Thế là bạn đã có
một nồi canh hến nấu riêu ngon tuyệt, có thể dùng ăn với cơm hoặc bún đều tuyệt.
Chúc bạn thành
công!
Các món canh ngon:
» Canh mồng tơi nấu tôm
» Canh rau ngót thịt băm
» Canh cải chua thịt bò
Các món canh ngon:
» Canh mồng tơi nấu tôm
» Canh rau ngót thịt băm
» Canh cải chua thịt bò
0 coment�rios:
Post a Comment