Cách làm mứt Kiwi

Mứt kiwi khá lạ (do quả kiwi không phải là thứ quả có ở Việt Nam). Trước đây quả này thường chỉ dùng để trang trí bánh sinh nhật.

Cách làm mứt kiwi khá cầu kì và mất thời gian. Tuy nhiên với lòng đam mê khám phá, tìm hiểu món món thì cũng rất đáng để thử.

» Cách làm mứt mận nhuyễn
» Cách làm mứt cà rốt
» Cách làm mứt nho khô

NGUYÊN LIỆU

- Quả kiwi: 2 kg
- Đường: 1,5 kg
- Chanh tươi: 1 quả
- Muối trắng: 10 gr
- Phèn chua: 10 gr
- Nước vôi trong
- Nước: 200 ml

Cách làm mứt Kiwi ngon
Mứt Kiwi

CÁCH LÀM

- Quả kiwi các bạn gọt vỏ, rửa lại với nước cho sạch.

- Bổ kiwi thành từng miếng tròn, ngang quả, dày khoảng 0,5 cm.

- Cho kiwi vào nước vôi trong, ngâm qua đêm (7 - 8 tiếng).

- Vớt kiwi ra rửa sạch nhiều lần với nước sạch,

- Nấu phèn chua với 2 lít nước sạch, cho kiwi vào trần qua trong khoảng vài phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh, rửa sạch, rồi lại vớt ra để ráo.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Đun sôi đường với nước với muối, nước cốt chanh, khuấy cho đường tan hoàn toàn, tắt bếp, để nước đường nguội dần.

- Khi nước đường chỉ còn âm ấm (20 độ C) các bạn cho kiwi vào ngâm, cứ để như thế trong khoảng 24h, trong thời gian ngâm các bạn đậy nắp để tránh bụi bẩn và côn trùng.

- Qua ngày tiếp theo các bạn đun sôi khoảng 20 phút, vớt kiwi ra, tiếp tục đun đường tới khi sánh đặc, keo tơ thì các bạn cho kiwi vào, đun thêm một lúc.

- Cuối cùng các bạn để nguội, lấy kiwi ra phơi nắng khoảng 7 - 8 tiếng hoặc sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C, 3 tới 4 tiếng.

- Cuối cùng khi mứt kiwi khô, nguội hẳn các bạn cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh.

0 coment�rios:

Post a Comment