Mứt mận nhuyễn có màu mận chín, mứt sánh mịn, vị chua chua ngọt ngọt, rất thơm ngon. Mứt mận thường được sử dụng để phết lên bánh mì buổi sáng.
» Cách làm mứt cà rốt
» Cách làm mứt nho khô
» Cách làm mứt dứa khô
- Nước lạnh: 600 ml
- Đường: 700 gr
- Nước cốt chanh: 1 quả
- Mận mang về rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng một giờ rồi bổ làm tư, tách bỏ hạt.
- Cho mận và nước vào nồi đun ở lửa vừa cho tới khi mận mềm thì thêm đường, nước cốt chanh. Dùng đũa khuấy nhỏ cho đường tan hết (Nếu muốn ăn mứt mận nhuyễn mịn thì trước khi cho đường, các bạn đợi mận nguội rồi cho vào cối xay sinh tố xay mịn).
- Đến khi mứt mận sánh sệt thì tắt lửa để nguội hẳn.
- Sau khi mứt nguội các bạn có thể cho bào lọ thủy tinh, bỏ trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên lọ thủy tinh nên rửa thật sạch, lau khô, nếu cẩn thận thì nên trần qua nước sôi.
- Khi sử dụng các bạn chỉ việc dùng thìa hoặc dao ăn, phết mứt lên miếng bánh mì.
- Chúc các bạn thành công với món mứt mận nhuyễn nhé !
» Cách làm mứt cà rốt
» Cách làm mứt nho khô
» Cách làm mứt dứa khô
NGUYÊN LIỆU
- Mận chín: 1 kg- Nước lạnh: 600 ml
- Đường: 700 gr
- Nước cốt chanh: 1 quả
Mứt mận nhuyễn
CÁCH LÀM
- Mận để làm mứt các bạn nên chọn loại mận tím, thường có nhiều ở Sapa, Hà Giang và một số tỉnh miền núi phía bắc. Các bạn nên chọn quả còn tươi, cứng, không bị dập, chảy nước.- Mận mang về rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng một giờ rồi bổ làm tư, tách bỏ hạt.
- Cho mận và nước vào nồi đun ở lửa vừa cho tới khi mận mềm thì thêm đường, nước cốt chanh. Dùng đũa khuấy nhỏ cho đường tan hết (Nếu muốn ăn mứt mận nhuyễn mịn thì trước khi cho đường, các bạn đợi mận nguội rồi cho vào cối xay sinh tố xay mịn).
- Đến khi mứt mận sánh sệt thì tắt lửa để nguội hẳn.
- Sau khi mứt nguội các bạn có thể cho bào lọ thủy tinh, bỏ trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên lọ thủy tinh nên rửa thật sạch, lau khô, nếu cẩn thận thì nên trần qua nước sôi.
- Khi sử dụng các bạn chỉ việc dùng thìa hoặc dao ăn, phết mứt lên miếng bánh mì.
- Chúc các bạn thành công với món mứt mận nhuyễn nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment