Cách làm mứt cà rốt

Mứt cà rốt là một trong những loại mứt tết truyền thống của người Việt Nam, mứt thường khô, trong dẻo mềm, bên ngoài phủ một lớp đường trắng mịn.

Cách làm mứt cà rốt khá đơn giản, chỉ cần một cân cà rốt và đường trắng, cùng với một chút chịu khó là bạn đã có một hũ mứt ngon tuyệt đãi bạn bè trong dịp tết, hoặc dùng với nước chè.

» Cách làm mứt mít khô
» Cách làm mứt dứa khô
» Cách làm mứt nho khô

NGUYÊN LIỆU

- Cà rốt: 1 kg
- Đường kính: 600 gr
- Vani
- Nước vôi trong

Cách làm mứt cà rốt ngon
Mứt cà rốt

CÁCH LÀM

- Cà rốt để làm mứt các bạn bên chọn củ to, nhẵn để khi gọt đỡ hao, hoặc bạn nào khéo tay hơn một chút có thể tỉa thành hình con giống cho đẹp.

- Cà rốt mua về các bạn gọt vỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông, dầy khoảng 0,3 cm rồi ngâm trong nước  vôi trong khoảng 2 - 3 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh.

- Đun nước sôi, trần qua cà rốt sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

- Ngâm đường với cà rốt trong khoảng vài tiếng, cho đến khi đường tan chảy.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho đường và cà rốt vào đun vừa lửa. Khi sôi thì vặn lửa nhỏ, dùng đũa lớn hoặc muôi bằng (sản) đảo đều tay.

- Tới khi đường kéo tơ thì các bạn bắt xuống, cho vani, đảo đều.

- Cho chảo mứt lên bếp, đảo thêm một lúc cho tới khi đường kết tinh, tạo thành một lớp đường bột màu trắng bám đều quanh miếng cà rốt là được.

Chúc các bạn thành công với món Mứt cà rốt nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment