Súp lơ nấu thịt gà là một món canh ngon, thường được dùng chung với cơm và món mặn. Canh có máu sắc hài hòa, thơm mùi gừng, rau củ mềm thanh mát, thịt gà mềm ngọt.
» Nộm gà bắp cải trắng
» Gà quay ròn bì
» Gà tần ngũ vị
» Nộm gà bắp cải trắng
» Gà quay ròn bì
» Gà tần ngũ vị
NGUYÊN LIỆU
- Súp lơ: xanh: 200 gr
- Súp lơ trắng: 200 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Thịt lườn gà: 200 gr
- Xương gà (Hoặc heo): 300 gr
- Hành hoa, rau mùi: 1 bó nhỏ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn: 10 ml
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu xay.
Canh súp lơ nấu thịt gà
CÁCH LÀM
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
- Hành lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Xương rửa sạch, trần qua nước sôi, rửa lại cho sạch, thả gừng vào, ninh lấy nước dùng.
- Thịt gà rửa sạch, lạng mỏng, ướp với chút tiêu và nước mắm.
- Súp lơ xanh + trắng tẽ từng nhánh, thái mỏng, riêng với súp lơ xanh thì sau khi các bạn nên tước sơ phần vỏ ngỏ vì phần này thường khá dai.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa văn, thái mỏng.
- Hành, mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào chín tới, xúc ra đĩa để riêng. Nước dùng được thì vớt bỏ xương, lần lượt cho súp lơ, cà rốt vào, nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn (thường với 1 lít nước các bạn chó 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê mì chính là được). Khi các loại rau củ chín tới các bạn cho thịt gà trở lại, thả hành + mùi vào đảo qua.
- Cuối cùng các bạn múc Canh súp lơ nấu thịt gà ra tô, rắc tiêu, ăn nóng với cơm và các món mặn khác.
0 coment�rios:
Post a Comment