Thịt gà nấu đông

Thịt gà nấu đông là món dùng với cơm, thường được nấu về mùa đông, ăn kèm với cơm nóng rất tuyệt.

Cũng gần giống như cảm giác ăn kem mùa lạnh, cảm giác miếng thịt gà nấu đông cứ mềm như miếng thạch, mà mát lạnh đi. Vị ngọt thịt, nấm thơm cứ lan tỏa mãi trong miệng.


NGUYÊN LIỆU

- Gà mái tơ làm sẵn: 1,2 -  1,4 kg
- Jambon: 100 g
- Bì lợn: 150 g
- Nấm hương: 20 g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Rượu: 100 ml
- Dầu ăn: 30 g
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối

Bí quyết làm món Thịt gà nấu đông ngon
Thịt gà nấu đông

CÁCH LÀM

- Gà mua về rửa sạch, lọc lấy thịt thái miếng vuông quân cờ, ướp với chút gia vị (chỉ ướp hơi nhạt vì thịt nấu đông thường không mặn).

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cánh nhỏ để nguyên, cánh to thái làm 2.

- Xương gà nấu cùng với nước để lấy nước dùng trong, gạn nước nấm hương vào cho thơm.

- Trứng đập ra bát, đánh tan, tráng hơi mỏng, thái miếng to 3 x 4 cm.

- Jam bon thái miếng nhỏ như trứng chiên.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập.

- Bì lợn rửa sạch, luộc sơ, thái vuông quân cờ, cầu kì hơn thì thái mỏng (giống như làm nem tai)

- Phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào săn, đổ nước dùng ngập lút mặt thit, đun sôi, cho bì lợn, nấm hương vào đun cùng, tới khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp Jambon, trứng gà, nêm gia vị vừa ăn (giốn như canh). Sau đó tắt bếp, để nguội.

- Múc ra bát, để cho nguội hẳn thì bọc caro (nilong), cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nảo ở ngoài bắc, mùa đông, thì không cần cho tủ, mà để ngoài cũng được.

- Khi ăn úp ngược bát vào đĩa, để lấy thịt gà nấu đông ra, cho vài cọng rau mùi (ngò rí) lên trên, ăn với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

0 coment�rios:

Post a Comment