Bánh cuốn Ba Lan

Bánh cuốn Ba Lan có phương pháp chế biến cũng gần như món Nem rán Sài Gòn. Nhưng đây là món ăn Âu nên sử dụng bột mì, sữa tươi và bơ nhiều.

» Bánh cuốn Ba Lan
» Súp thịt viên
» Thăn lợn tẩm bột rán

Món này thơm mùi bơ sữa, béo ngậy, ngon nhưng rất nhanh ngán, mỗi người chỉ đôi ba cái là đủ, các bạn cũng không nên làm nhiều.

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu vỏ bánh cuốn

- Bột mỳ: 150 gr
- Trứng gà: 4 quả
- Bột cà mỳ: 100 gr
- Sữa tươi: 500 gr
- Dầu ăn: 100 gr

Nguyên liệu nhân bánh cuốn

- Thịt nạc vai: 200 gr
- Ruột bánh mì: 50 gr
- Bơ: 50 gr
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dưa chuột muối, rau mùi tây.

Cách làm món Bánh cuốn Ba Lan ngon
Bánh cuốn Ba Lan

CÁCH LÀM

Làm vỏ bánh

- Trộn đều bột mỳ, sữa tươi, 2 quả trứng với 20 gr bơ nóng chảy và chút muối thành hỗn hợp bột hơi sánh, để khoảng 10 phút.

- Dùng chảo chống dính, xoa một chút dầu ăn để tráng chảo, tráng bột thành các lá mỏng, vàng đều cả 2 mặt.

Làm nhân bánh

- Tỏi khô bóc vỏ đập dập, phi thơm trong bơ.

- Ruột bánh mì thái nhỏ, ngâm mềm bằng sữa tươi, vớt ra vắt hơi khô.

- Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ.

- Trộn đều: thịt + ruột bánh mì + tỏi băm, nêm vừa tiêu, muối, đưa vào xào chín trong lửa nhỏ, sau đó để nguội, chia đều tương ứng với số vỏ bánh đã tráng được.

Cuốn và làm chín

- Trải vỏ bánh ra khay, cho nhân vào cuộn tròn lại (giống như nem cuốn).

- 2 quả trứng gà còn lại đánh tan, nhúng từng chiếc bánh vào ròi vớt ra, lăn qua bột cà mỳ. 

- Đen rán bánh trong dầu, khi bánh chín vàng giòn, vớt ra bày vào đĩa, trang trí bằng dưa chuột muối và rau mùi tây.

- Khi ăn phủ lên trên bánh một lớp bơ tỏi nóng. 

Bánh cuốn Ba Lan thường được thưởng thức cùng với các loại rau thái sợi trộn với sốt dầu dấm.

0 coment�rios:

Post a Comment