Canh rau má nấu hến

Món canh rau má nấu hến giản dị mà thanh mát này này sẽ đem lại cảm ngon miệng khi thưởng thức. Các bạn hãy thêm món này vào thực đơn gia đình để thỉnh thoảng trổ tài cho cà nhà cùng giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Hến: 500 gr
- Rau má: 300 gr
- Hành tím: 1 củ
- Ớt hiểm: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay.

Canh rau má nấu hến
Canh rau má nấu hến

CÁCH LÀM


- Hến mua về các bạn ngâm trong nước, rửa sạch đất.

- Đun sôi 1 nồi nước với lửa lớn, lượng nước nhắm ngập hến. Nước sôi các bạn cho hến vào luộc, khuấy đều cho thịt hến rơi ra. Vớt thịt hến để riêng trong bát.

- Ướp thịt hến với một chút hạt nêm, nước mắm, tiêu xay. Để 10 phút cho ngấm gia vị.

- Nuớc luộc hến gạn lấy nước trong.

- Rau má các bạn nhặt rửa sạch, để ráo.

- Hành tím bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng.

- Phi thơm hành tím với 2 thìa dầu ăn, tiếp đó cho thịt hến vào xào sơ, sau đó trút ra để đĩa để riêng.

- Nấu sôi nước luộc hến, cho rau má vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau khoảng 2 - 3 phút rau chín, các bạn cho hến vào, đảo đều rồi tắt bếp.

- Múc canh hến rau má ra tô, dọn cùng cơm và món mặn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Canh rau má nấu hến !

0 coment�rios:

Post a Comment