Cách làm flan chanh dây

Flan chanh dây mềm mịn, ngọt béo của sữa và trứng gà, hòa quyện với hương thơm và vị chanh leo chua nhẹ... là món tráng miệng lý tưởng cho cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Trứng gà: 6 quả
- Sữa tươi: 500 ml
- Chanh dây: 4 quả
- Muối: 1/2 thìa
- Đường: 60 gr
- Nước lọc: 100 ml
- Nước cốt chanh: 1 thìa
- Khuôn đổ flan

Cách làm flan chanh dây
Flan chanh dây

CÁCH LÀM

- Chanh dây các bạn bổ đôi, dùng thìa nạo hết ruột, lọc qua rây để loại bỏ hạt. Các bạn có thể giữ lại 1 ít hạt để trang trí.

- Cho 2 thìa đường và 2 thìa nước vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi đường tan hết các bạn nước cốt chanh dây vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

- Đập trứng gà ra tô, 4 quả chỉ lấy lòng đỏ, 2 quả lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, dùng phới đánh trứng, đánh tan.

- Tiếp đó các bạn cho sữa tươi và hỗn hợp nước đường - chanh dây vào, khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn. Các bạn lưu ý chỉ đổ 2/3 khuôn vì flan khi chín còn nở ra.

- Tiếp đó các bạn cho flan vào nồi, hấp trong 40 phút (hoặc nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30-35 phút). Nếu là hấp các bạn lưu ý sử dụng khuôn có nắp và hấp lửa vừa để tránh tình trạng đọng nước và nhỏ trở lại mặt bánh khiến cho flan khi thành phẩm bị rỗ.

- Flan chín lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Khi ăn các bạn cho thêm đá bào hoặc cà phê đen.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm flan chanh dây!

0 coment�rios:

Post a Comment