Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp rất tốt cho sức khỏe. Trong một cốc sữa ngô chứa rất nhiều vitamin như: vitamin B, vitamin B1, B5, B3.... tốt cho não bộ. Đồng thời đây cũng là loại nước giải khát ngon và lành.
Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn Cách làm sữa ngô từ ngô nếp non nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Ngô nếp: 4 bắp
- Sữa tươi: 100 ml
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Sữa đặc (thay thế cho đường nếu các bạn thích trong sữa ngô có vị béo)
Sữa ngô nếp non
CÁCH LÀM
- Ngô các bạn rửa sạch, để ráo, tách lấy hạt.
- Phần lõi ngô các bạn cho vào đun cùng với 600 ml nước. Ninh khoảng 20 phút, để nguội bớt.
- Cho hạt ngô đã tách vào cối xay sinh tố, thêm nước luộc ngô vào, xay nhuyễn.
- Ngô sau khi xay các bạn lọc qua rây, loại bỏ bã.
- Phần nước sau khi lọc các bạn thêm sữa tươi, đường (hoặc sữa đặc) tùy theo khả năng ăn ngọt rồi bắc lên bếp đun.
- Trong quá trình đun các bạn nên thỉnh thoảng khuấy để sữa ngô không bị cháy. Đồng thời, đun tới khi sữa sủi lăn tăn là được (không nên đun sôi sùng sục).
- Sữa ngô các bạn có thể uống khi còn ấm, học bỏ ngăn mát tủ lạnh, thưởng thức cùng với đá viên đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm sữa ngô nếp non !
0 coment�rios:
Post a Comment