» Gà nướng muối ớt
NGUYÊN LIỆU
- Gà: 1 con- Hành hoa: 50 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị:
Gà hấp hành gừng
CÁCH LÀM
- Ga ta sơ chế, rửa sạch, để ráo, khứa đùi và bầu cánh (để khi ướp ngấm gia vị và nhanh chín hơn).- Hành hoa cắt khúc dài 10 cm.
- Hành tây thái mỏng, để 1 ít thái nhỏ.
- Gừng rửa sạch, 1/2 đập dập, băm nhỏ; 1/2 thái chỉ.
- Trong 1 bát nhỏ, cho hành và gừng thái nhỏ và gia vị bao gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê muối + hạt tiêu xay + mỡ tỏi, trộn đều rồi ướp vào bụng gà.
- Chuẩn bị nồi hấp, rải hành hoa, gừng thái chỉ, hành tây thái mỏng xuống dưới, cho gà lên trên. Đem hấp chín.
- Khi gà chín các bạn lấy ra, chặt vừa ăn và dọn kèm muối tiêu chanh
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Gà hấp hành gừng!
0 coment�rios:
Post a Comment