Canh hoa chuối nấu sườn

Canh hoa chuối nấu sườn là món ăn ngon miệng và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe gia đình. Các bạn cùng tham khảo cách nấu món canh hoa chuối với sườn dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Sườn lợn: 500 gr
- Hoa chuối: 300 gr
- Hành lá: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mẻ ngấu, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, bột nghệ.

Canh hoa chuối nấu sườn
Canh hoa chuối nấu sườn

CÁCH LÀM

- Sườn lợn các bạn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

- Hoa chuối các bạn thái mỏng. Trước khi thái chuẩn bị 1 tô inox nước lạnh, pha thêm chút mẻ. Sau đó thái đến đâu các bạn cho hoa chuối vào ngâm đến đó. Cách làm này giúp hoa chuối không bị thâm. 

- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Hành hoa thái khúc ngắn.

- Ướp vào sườn lợn: 1/2 thìa bôt ngọt + 1/2 thìa hạt nêm + chút xíu đường + 1 thìa nước mắm + chút tiêu xay + 1/2 hành khô, trộn đều, để 30 phút cho ngấm gja vị.

- Đun nóng dầu ăn, cho 1/2 hành khô còn lại vào phi thơm.

- Khi hành thơm vàng các bạn cho sườn vào xào săn. Tiếp đó, cho khoảng 1 lít nước vào, đun sôi.

- Nêm vào canh: 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê muối.

- Khi nước sôi các bạn cho hoa chuối, đun sôi lại rồi.Với Canh hoa chuối nấu sườn các bạn có thể cho thêm chút mẻ để tạo độ chua dịu - nếu thích. Hoặc không sử dụng và để nước dùng ngọt, đều ngon.

- Các bạn đun tới khi hoa chuối chín, sườn mềm thì thêm hành lá, tắt bếp.

- Múc canh ra tô và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Canh hoa chuối nấu sườn.

Video Cách làm Canh hoa chuối nấu sườn

0 coment�rios:

Post a Comment