Bắp cải cuấn thịt chiên hoặc hấp đều rất ngon. Nhiều người thích hấp hơn vì bắp cải mềm, ngọt, lại có chút nước dùng ngọt mát, rất tuyệt.
Tất nhiên là nhiều người lại thích chiên vì thích ăn khô. Nói chung cứ băm thịt, trần lá và cuốn đi đã. Rồi chiên thì chiên, hấp thì hấp, hấp mà không qua chiên cũng chẳng sao, buộc hay không buộc lá hành đều được. Tủy theo sở thích và hoàn cảnh cụ thể, phải không các bạn !?
» Chả cốm
Bắp cải cuấn thịt hấp
NGUYÊN LIỆU
- Bắp cải trắng: 500 gr- Thịt nạc vai: 300 gr
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Dầu ăn: 150 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 1 bó nhỏ
- Gia vị: Mì chính, nước mắm, tiêu, hạt nêm
CÁCH LÀM
Bắp cải cuấn thịt
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt lấy phần lá, cũng đem trần qua nước sôi, phần cọng trắng có thể đem làm món khác hoặc băm chung với thịt nạc.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, ướp với hành khô và một chút nước mắm, mì chính, tiêu xay.
- Trải lá bắp cải, cho thịt vào giữa (khoảng 30 gr là đủ cho một cuốn), cuộn tròn giống như nem, dùng lá hành trần cuộn 2 vòng rồi buộc bên ngoài.
Bắp cải cuấn thịt chiên
- Bạn nào thích ăn bắp cải cuấn thịt hấp thì chỉ chao hơi vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu, xếp lên đĩa đem hấp chín, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment