Sườn sụn sốt chua ngọt

Sườn sụn sốt chua ngọt ánh màu đường mật, vị chua ngọt vừa ăn, thịt mềm ngọt xen lẫn giòn dai sẽ là món đưa cơm cho cả gia đình dù ngày mưa hay ngày nắng.


NGUYÊN LIỆU

- Sườn sụn: 500 gr
- Cà chua: 300 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Dứa: 50 gr
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm món Sườn sụn sốt chua ngọt ngon
Sườn sụn sốt chua ngọt

CÁCH LÀM

- Để có món Sườn sụn sốt chua ngọt ngon đầu tiên các bạn rửa sạch sườn, sau đó chặt miếng vừa ăn (dài khoảng 3cm) sau đó cho sườn chần qua nước sôi để sườn ra hết mùi hôi và nước đục. Sau đó các bạn rửa lại sườn một lần nữa rồi để sườn ráo nước.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Tỏi khô bóc vỏ, dập dập.

- Hành tây bóc vỏ thái miếng vuông (giống như bò lúc lắc).

- Dứa rửa sạch, thái mỏng.

- Ớt bỏ hạt, thái miếng giống như hành tây.

- Khi sườn ráo nước các banh ướp sườn với các gia vị gồm: bột canh + mì chính + hạt nêm + nước mắm + tiêu + tỏi để trong vòng 30 – 45 phút để sườn thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi gắp từng miếng sườn cho vào rán vàng đều. Sau khi sườn đã vàng đều các bạn gắp sườn ra một chiếc bát rồi để riêng.

- Pha nước sốt cho món sườn gồm có: giấm + đường + một chút nước, khuấy đều phần nước sốt để cho đường tan hết.

- Vẫn chảo rán sườn các bạn cho bớt dầu ăn ra, cho tỏi vào phi thơm, kê đó cho cà chua. Khi cà chua đã nhuyễn bạn trút sườn tronng bát vào đảo sơ rồi cho nước sốt vào om trên lử nhỏ đến khi nước ngả màu vàng cánh gián, sau đó cho tới dứa + hành tây + ớt xanh.

- Tiếp đó các bạn hòa bột năng với nửa chén nước rồi đổ vào nồi sườn để nước sốt sánh.

- Khi nước sốt sánh thì các bạn tắt bếp và trút sườn ra đĩa rắc chút tiêu lên trên, rắc vài cọng rau mùi lên.

Vậy là món Sườn sụn sốt chua ngọt tuyệt hảo đã sẵn sàng rồi đó !

0 coment�rios:

Post a Comment