Hoa tỉa từ rau củ quả thường chỉ để được vài tiếng, sau đó hoa sẽ bị mất nước và héo dần, màu sắc không còn tươi đẹp.
Đối với một số loại chân tẩy (la gim) dùng để xào, nấu canh thì các bạn chỉ cần rửa sơ lại. Nếu dùng để muối chua hoặc thì rửa lại hoặc đem phơi cho hơi héo để sau khi muối món ăn giòn hơn.
Để hoa tỉa được đẹp hơn, ngay sau khi tỉa các bạn nên ngâm hoa vào nước lạnh. Thao tác này giúp cho định hình cho hoa, cánh hoa cứng hơn, nếu có nhu cầu nhuộn màu thì các bạn pha luôn màu vào trong nước.
Nếu để trang trí xung quanh đĩa thì nên trần qua. Còn để bày đĩa gỏi thì nên ngâm qua nước thấu.
Nếu là hoa dùng để cắm trong lọ, bình thì các bạn nên ngâm qua nước có pha với phèn chua loãng.
Hoa và các con giống được tỉa từ rau củ quả nói chung nên để nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, gió mạnh.
Nếu bạn tỉa hoa trước để rảnh tay nấu ăn thì không nên ngâm nước vội, chỉ việc cho vào túi nilong, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi sử dụng nửa tiếng mới lấy ra ngâm nước.
Một số nguyên tắc trang trí đồ ăn
– Nên sử dụng các nguyên liệu có trong món ăn để cắt tỉa. Ví dụ: trong món bò nấu sốt vang có củ cải và cà rốt thì nên tỉa hoa từ củ cải và cà rốt, không nên sử dụng các nguyên liệu không có trong món ăn như: dưa chuột, táo tây, ổi, ớt… để trang trí.
– Nếu các loại hoa tỉa ăn được thì có thể bày vào trong lòng đĩa, còn nếu không chỉ nên bày ở ngoài hoặc viền dĩa.
– Không nên bày quá 1/3 diện tích của đĩa đồ ăn.
– Với các món xào và canh nóng thì không nên bày hoa lên trên.
» Tư thế và thao tác tỉa hoa
» Kĩ thuật tỉa hoa: Nguyên liệu & Dụng cụ
» Kĩ thuật cắt thái cơ bản
» Tư thế và thao tác tỉa hoa
» Kĩ thuật tỉa hoa: Nguyên liệu & Dụng cụ
» Kĩ thuật cắt thái cơ bản
0 coment�rios:
Post a Comment