Đùi ếch kho tương

Đùi ếch kho tương thơm ngọt, đậm đà sẽ rất thích hợp để dùng với cơm nóng, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.

» Ếch rang muối lá lốt
» Đùi ếch chiên sốt nấm chua cay
» Lươn chiên giòn chấm mắm me

NGUYÊN LIỆU

- Đùi ếch: 300 gr
- Ớt: 2 quả
- Lá lốt: 50 gr
- Hành lá: 20 gr
- Hành tím: 1 củ
- Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương (xì dầu)

Cách làm món  Đùi ếch kho tương ngon
 Đùi ếch kho tương

CÁCH LÀM

- Đùi ếch các bạn làm sạch, để nguyên, không chặt nhỏ. Ướp đùi ếch với chút muối, mì chính, ớt bột, tiêu, để 15 phút cho ngấm.

- Ớt hiểm đập dập, bỏ hạt.

- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt nhỏ, đầu hành lá 1 ít băm nhỏ, 1 ít cắt khúc.

- Hỗn hợp nước kho: khuấy đều hỗn hợp gồm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, 200 ml nước.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho ếch vào xào săn.

- Sau đó các bạn trút ếch qua nồi đất, cho hỗn hợp nước kho vào, tiếp tục cho đầu hành lá + ớt hiểm,  kho lửa vừa cho đến khi nước sệt lại thì thêm lá lốt, hành lá, tiêu.

- Tắt bếp, lấy  Đùi ếch kho tương xuống, thưởng thức cùng với cơm nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment