Đùi ếch kho tương thơm ngọt, đậm đà sẽ rất thích hợp để dùng với cơm nóng, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.
» Ếch rang muối lá lốt
» Đùi ếch chiên sốt nấm chua cay
» Lươn chiên giòn chấm mắm me
» Ếch rang muối lá lốt
» Đùi ếch chiên sốt nấm chua cay
» Lươn chiên giòn chấm mắm me
NGUYÊN LIỆU
- Đùi ếch: 300 gr
- Ớt: 2 quả
- Lá lốt: 50 gr
- Hành lá: 20 gr
- Hành tím: 1 củ
- Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương (xì dầu)
Đùi ếch kho tương
CÁCH LÀM
- Đùi ếch các bạn làm sạch, để nguyên, không chặt nhỏ. Ướp đùi ếch với chút muối, mì chính, ớt bột, tiêu, để 15 phút cho ngấm.
- Ớt hiểm đập dập, bỏ hạt.
- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt nhỏ, đầu hành lá 1 ít băm nhỏ, 1 ít cắt khúc.
- Hỗn hợp nước kho: khuấy đều hỗn hợp gồm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, 200 ml nước.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho ếch vào xào săn.
- Sau đó các bạn trút ếch qua nồi đất, cho hỗn hợp nước kho vào, tiếp tục cho đầu hành lá + ớt hiểm, kho lửa vừa cho đến khi nước sệt lại thì thêm lá lốt, hành lá, tiêu.
- Tắt bếp, lấy Đùi ếch kho tương xuống, thưởng thức cùng với cơm nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment