Ốc mít xào me hòa quện giữa cái ngon giòn của ốc mít cùng vị chua chua của me và vị, chút de de cay của ớt, rất chi la ngon.
» Ốc mít xào me dừa
» Ốc móng tay xào sa tế
» Ốc mít xào me dừa
» Ốc móng tay xào sa tế
NGUYÊN LIỆU
- Ốc mít: 1 kg- Me chín: 1 quả to
- Sả: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh to
- Tỏi: 1 củ
- Dầu thực vật: 2 thìa
- Bột năng: 1 thìa
- Ớt bột: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Bột canh: 1 thìa cà phê
- Lá chanh: 3 lá
Ốc mít xào me
CÁCH LÀM
- Ốc mít mua về các bạn ngâm vào chậu nước gạo khoảng 3 - 4 tiếng cho ốc nhả hết bùn bẩn và nhớt. Sau đó các bạn đem chà rửa nhiều lần cho vỏ ốc thật sạch, vớ ra đẻ ráo nước.
- Gừn rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Sả đập dập, băm nhỏ.
- Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Me luộc chín mềm, bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi dằm nát với 1/2 bát nước, sau đó đem lọc bỏ bã và hạt. Hòa 1 thìa ớt bột + 1 thìa đường + một thìa cà phê bột canh vào bát nước me. Dùng đũa quấy đều cho đường và bột canh tan ra.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, cho gừng, sả và tỏi đã được băm nhỏ vào phi thơm. Đổ bát hỗn hợp nước me vào chảo đun sôi
- Cho ốc vào chảo, đảo liên tục cho ốc được chín đều và thấm gia vị. Khi thấy vảy ốc rơi ra khỏi miệng ốc là ốc đã chín thì các bạn đổ bát bột năng (hòa với chút nước lạnh) vào đảo thêm khoảng 2 – 3 phút nữa cho, để lửa nhỏ, sau đó tắt bếp.
- Trúc Ốc mít xào me ra đĩa và thưởng thức !
0 coment�rios:
Post a Comment