» Canh hến nấu khế chua
NGUYÊN LIỆU
- Ốc móng tay: 500 gr- Tỏi khô: 1 củ
- Sả: 2 củ
- Ớt bằm: 1/2 thìa cà phê
- Sa tế: 1/2 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, đường
Ốc móng tay xào sa tế
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng 15 - 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, rồi vớt ra để ráo.- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Sả đập dập, băm nhỏ.
- Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi + sả, sau đó các bạn cho ốc, sa tế, ớt vào xào nhanh với lửa lớn.
- Nêm 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và một chút nước để gia vị tan đều.
- Tắt bếp, múc Ốc móng tay xào sa tế, chấm kèm muối tiêu chanh.
0 coment�rios:
Post a Comment