Ốc móng tay xào sa tế

Ốc móng tay xào sa tế không cầu kỳ nhưng những tín đồ ẩm thực khó có thể từ chối vị ngọt ngọt, dai dai của thớ thịt ốc hòa lẫn trong vị sa tế thơm nồng đầy quyến rũ.

» Canh hến nấu khế chua

NGUYÊN LIỆU

- Ốc móng tay: 500 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Sả: 2 củ
- Ớt bằm: 1/2 thìa cà phê
- Sa tế: 1/2 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, đường

Cách làm món Ốc móng tay xào sa tế ngon
Ốc móng tay xào sa tế

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng 15 - 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, rồi vớt ra để ráo.

- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi + sả, sau đó các bạn cho ốc, sa tế, ớt vào xào nhanh với lửa lớn.

- Nêm  1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và một chút nước để gia vị tan đều.

- Tắt bếp, múc Ốc móng tay xào sa tế, chấm kèm muối tiêu chanh.

0 coment�rios:

Post a Comment