» Canh ngao mướp hương
» Canh ngao mùng tơi
NGUYÊN LIỆU
- Nghao: 1 kg- Chả cá thu: 150 gr
- Cà chua: 3 quả
- Dọc mùng: 300 gr
- Me: 2 quả
- Thì là: 20 gr
- Rau răm: 20 gr
- Hành lá: 20 gr
- Bún tươi: 1 kg
- Rau sống ăn kèm
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, mì chính, nước mắm.
Bún riêu ngao
CÁCH LÀM
- Ngao mua về các bạn rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối cho nhả hết cát, sau đó luộc sôi đến khi ngao mở miệng. Nhặt bỏ vỏ, gạn lấy phần nước trong, thịt ngao đem rửa lại cho sạch.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Thì là, hành, răm rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.
- Dọc mùng tước vỏ thái vát rửa sạch, xóc qua với một ít muối.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Me cạo vỏ, rửa sạch.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột nêm. Khi cà chua chín mềm cho ngao vào xào cùng.
- Đặt nồi nước luộc ngao lên bếp đun sôi, thêm 2 quả me vào đun đến khi me chín mềm. Lấy ra, dằm me, lọc lấy phần nước chua, bỏ hạt. Tiếp đến các bạn cho cà chua đã xào vào đun sôi. Khi nồi riêu sôi, các bạn thêm chả cá vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.
- Tiêp đó, dco thêm dọc mùng đã thái vào đun thêm 1 phút nữa.
- Cuối cùng, bắc xuống bếp nêm mì chính, thả các loại rau thơm cắt nhỏ vào, quấy đều.
- Đun một nồi nước sôi để trần bún.
- Cho bún ra bát, thêm chả cá, thịt ngao và chan phần nước dùng lên dùng nóng kèm với rau sống thái nhỏ.
Chúc các bạn thành công với món bún riêu ngao nhé!
0 coment�rios:
Post a Comment