» Canh ngao mùng tơi
NGUYÊN LIỆU
- Ngao: 1kg- Mướp hương: 500 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, mắm, mì chính
Canh ngao mướp hương
CÁCH LÀM
- Ngao mua về các bạn ngâm trong nước có pha chút muối khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết cát. Chà rửa sạch vỏ ngao, sau đó cho ngao vào luộc cho đến khi ngao há miệng.
- Phần ruột ngao cũng nhặt để riêng.
- Gạn phần nước luộc ngao để riêng.
- Hành khô bác vỏ, băm nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Mướp hương cạo vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô. Trút phần thịt ngao vào xào với chút xíu mắm cho thơm, rồi xúc ra để riêng.
- Gạn phần nước luộc ngao vào nồi. Khi nước ngao sôi thì thả mướp vào, đun sôi khoảng 2-3 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi thả hành hoa thái nhỏ, thịt ngao vào.
- Tắt bếp, múc Canh ngao mướp hương, dùng chung với cơm.
0 coment�rios:
Post a Comment