Thịt gà nấu nấm

Thịt gà nấu nấm là món canh bổ dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe, đồng thời lại rất thơm ngon. Món ăn này có thể dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực rất tốt.


NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà làm sẵn: 500 g
- Nấm hương cánh vừa: 10 g
- Dầu ăn: 50 ml
- Bột mì: 10 g
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, rau mùi, hành khô.

Bí quyết làm Thịt gà nấu nấm ngon
Thịt gà nấu nấm

CÁCH LÀM

- Thịt gà sau khi sơ chế sạch, chặt miếng vuông quân cờ, ướp với 1/2 hành khô băm nhỏ, tiêu, mì chính, muối để ngấm 15 phút.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 hành khô còn lại, gắp thịt gà đã ướp lăn qua bột mì, thả vào chảo rán xém cạnh. Sau đó vớt ra, xếp thịt gà vào xong.

- Nấm hương rửa sạch, cho vào ngâm nở, vớt cánh nấm ra, ép sạch nước để riêng. Nước nấm đổ vào xoong gà ngập săm sắp là vừa. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, khi thịt gà chín mềm nêm mì chính, trút nấm vào đun sôi 2 phút, bắc ra múc vào bát trình bày cho đẹp, ăn nóng.

Thịt gà nấu nấm có thể dùng cho mọi đối tượng. Tuy nhiên khi nấu cho trẻ ăn các bạn có thể lọc thịt gà và thái hạt lựu và chế biến theo các bước kể trên, trẻ sẽ dễ ăn hơn.

0 coment�rios:

Post a Comment