Dọc mùng là
một loại rau ăn thân, ngon nhưng chế biến hơi khó vì làm không kĩ có thể bị ngứa
khi ăn. Dọc mùng thường được thả và các loại lẩu chua, nấu sườn, hoặc nấu với
cá.
Khi sơ chế
dọc mùng các bạn nhớ đi găng tay, sau khi thái vát, xóc với muối thì các bạn vắt
kĩ một chút để khi ăn khỏi bị ngứa nhé.
» Bún chả giò
» Bún thịt luộc chấm mắm nêm
» Bún đậu mắm tôm
» Bún chả giò
» Bún thịt luộc chấm mắm nêm
» Bún đậu mắm tôm
NGUYÊN LIỆU
Sườn lợn:
500 g
Dọc mùng:
200 g
Cà chua:
100 g
Mùi tàu: 20
g
Mẻ ngấu:
100 g
Hành hoa: 20 g
Ớt tươi: 2
quả
Gia vị: Nước
mắm, muối, mì chính, hành hoa, ớt.
CÁCH LÀM
- Sườn lợn rửa
sạch, dọc 2 dẻ một, chặt dài 4 cm, đổ nước vào đun sôi, hớt bỏ bọt, đun sôi nhỏ
lửa.
- Dọc mùng tước
vỏ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt
ráo nước, ướp với nước nghệ có pha mẻ.
- Cà chua bổ múi cau.
- Hành hoa cắt khúc
2 cm, mùi tàu thái nhỏ.
- Khi sườn chín
cho nước
nghệ, nước mẻ, nêm nước mắm, muối, mì chính và ăn, cho tiếp dọc mùng, cà
chua đun sôi, bắc ra cho hành hoa, mùi tàu. Múc ra bát trang trí hoa ớt. Ăn
nóng với cơm hoặc bún.
Chúc các bạn ngon miệng với món Sườn bung !
Chúc các bạn ngon miệng với món Sườn bung !
0 coment�rios:
Post a Comment