Sườn bung

Dọc mùng là một loại rau ăn thân, ngon nhưng chế biến hơi khó vì làm không kĩ có thể bị ngứa khi ăn. Dọc mùng thường được thả và các loại lẩu chua, nấu sườn, hoặc nấu với cá.

Khi sơ chế dọc mùng các bạn nhớ đi găng tay, sau khi thái vát, xóc với muối thì các bạn vắt kĩ một chút để khi ăn khỏi bị ngứa nhé.

» Bún chả giò
» Bún thịt luộc chấm mắm nêm
» Bún đậu mắm tôm

NGUYÊN LIỆU

Sườn lợn: 500 g
Dọc mùng: 200 g
Cà chua: 100 g
Mùi tàu: 20 g
Mẻ ngấu: 100 g
Hành hoa: 20 g
Ớt tươi: 2 quả
Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hành hoa, ớt.
 Làm món ăn ngon với bún bung, sườn bung

CÁCH LÀM

- Sườn lợn rửa sạch, dọc 2 dẻ một, chặt dài 4 cm, đổ nước vào đun sôi, hớt bỏ bọt, đun sôi nhỏ lửa.

- Mẻ lọc lấy nước đặc

- Dọc mùng tước vỏ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt  ráo nước, ướp với nước nghệ có pha mẻ.

- Cà chua bổ múi cau.

- Hành hoa cắt khúc 2 cm, mùi tàu thái nhỏ.

- Khi sườn chín cho  nước  nghệ, nước mẻ, nêm nước mắm, muối, mì chính và ăn, cho tiếp dọc mùng, cà chua đun sôi, bắc ra cho hành hoa, mùi tàu. Múc ra bát trang trí hoa ớt. Ăn nóng với cơm hoặc bún.

Chúc các bạn ngon miệng với món Sườn bung !

0 coment�rios:

Post a Comment