Cua
thịt có thể làm nhiều món như nướng, cua rang me, cua hấp bia, cua rang muối… Nhưng nếu cua còn tươi
nguyên, chưa bị rụng chân, càng thì hấp bia là một lựa chọn tốt vì vẫn giữ
nguyên được vị ngọt nguyên thủy của cua.
NGUYÊN LIỆU
-
Cua thịt: 700gr
-
Bia: 1/ 2chai
-
Hành tây: 1/ 2củ
-
Gừng: 1củ
-
Ớt sừng: 2 trái
-
Hành lá, hạt nêm, tiêu
CÁCH LÀM
- Dùng
vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ
lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua
làm bốn.
- Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.
- Xếp
nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt
nêm vừa miệng rồi rót bia lên.
- Cho
vào trong lồng hấp, hấp trong khoảng 8 – 10 phút, tùy theo cua lớn nhỏ
Mẹo: Để
sơ chế cua biển an toàn và dễ dàng, bạn nên để nguyên dây, lật ngửa cua, càng
quay về phía trước. Dùng kéo đâm thẳng vào chỗ hóp trên bụng cua, sau đó chếch
mũi kéo lên phía trước một chút. Khi cua hơi cong chân lên và giật nhẹ, lúc đó
mới tháo dây và đánh rửa sạch.
Cua
thịt thì nhiều thịt và chắc, yếm nhỏ, là cua đực. Phân biệt với cua cái, yếm
to, nhiều gạch thường được gọi là cua gạch son.
» Canh riêu cua
» Canh cua khoai sọ rau rút
» Canh cua rau ...
» Canh riêu cua
» Canh cua khoai sọ rau rút
» Canh cua rau ...
0 coment�rios:
Post a Comment