Nếu như cua rang me thích hợp với chị em phụ nữ bởi vị chua cay ngọt kết hợp. Trẻ em thường thích cua hấp hơn, thì cua rang muối rất hợp với cách mày râu. Tuy nhiên, nói vậy cũng không đồng nghĩa với việc chị em lại không có quyền "xuýt xoa" với món này nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Cua thịt:
4 con
- Nước lạnh: 1/2 Lít
- Muối: 4 Muỗng cafe
- Tỏi đập
dập: 5 Tép
- Dầu ăn hoặc mỡ: 1 chén
- 1/2 muỗng
cafe tiêu, 1 muỗng soup giấm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt ,
1/2 muỗng cafe xuyên tiêu, rang và xay nhuyễn như tiêu (mua tiệm thuốc Bắc, tùy
ý), 1 muỗng cafe dầu mè
- Nước chấm:
Tiêu+ củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường.
CÁCH LÀM
- Cua rửa
sạch, tách lấy mai để riêng (Mai cua cũng rửa cho sạch). Gỡ yếm và phần dơ bỏ.Càng
lớn đập dập ,chặt cua làm 2 hoặc làm 4 tuỳ ý.
- Hoà 1/2
lít nước lạnh + 4 muỗng cafe muối, cho cua vào ngâm độ 2 giờ để cua vừa ăn. Vớt
cua ra, để ráo.
- Trộn
chung: Tỏi bằm nhỏ + Tiêu +Giấm + Dầu hào + Đường +muối + Bột ngọt + Xuyên tiêu
+ dầu mè.
- Bắc chảo
mỡ nóng sôi, cho vào vài tép tỏi đập dập cho thơm, vớt tỏi ra bỏ. Cho mai cua
vào chiên vàng, vớt ra để riêng. Kế bỏ thịt cua và càng cua vào chiên cho vàng
đều. Gắp cua ra dĩa. Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ chừa lại độ 2 muỗng soup.
- Cho hỗn
hợp gia vị đã trộn đều vô chảo dầu. Khi gia vị sôi, đổ cua vào trộn đều cho cua
thấm gia vị. Xào lớn lửa chừng 10 phút đến 15 phút.
- Có thể
ăn như vậy hay chấm cua với nước chấm: Tiêu + củ hành bằm nhuyễn +muối + chanh
+ đường.
- Bày Cua Rang Muối ra đĩa cùng với xà lách, rau răm.
0 coment�rios:
Post a Comment