Thịt ba chỉ quay

Thịt ba chỉ quay là món ăn đơn giản mà ngon miệng, thường được dùng trong bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Dầu hào: 1 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Hành tỏi băm: 1 thìa
- Đường: 1 thìa cà phê
- Ngũ vị hương: 1,5 thìa
- Chanh tươi
- Muối tinh

Thịt ba chỉ quay
Thịt ba chỉ quay

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước.

- Trộn dều hỗn hợp gia vị gồm: Dầu hào + bột canh + hành tỏi băm + đường + ngũ vị hương. Ướp vào phần thịt (không ướp lên phần da).

- Dùng mũi dao hoặc xiên nhọn châm đều lên phần da, sau đó xát muối và chanh lên mặt da.

- Cho thịt vào ngăn mát, để khoảng 4 - 5h.

- Cho thịt vào lò căn nhiệt 200 độ C, thời gian 30 - 40 phút. Nếu không có lò nướng các bạn có thể dùng chảo, chiên với dầu (đậy nắp để tránh bị dầu nóng bắn vào người).

- Khi thịt chín các bạn lấy ra, chặt miếng vừa ăn. Dọn cùng với cơm trắng, dưa chua...

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Thịt ba chỉ quay!

0 coment�rios:

Post a Comment