Bánh men giòn tan, thơm mùi nước cốt dừa, nguyên liệu và cách chế biến cũng rất gọn nhẹ, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để thưởng thức vào những lúc rảnh rỗi.
» Bánh chuối hấp
» Bánh ú tro
» Bánh bột lọc nhân đậu xanh
» Bánh chuối hấp
» Bánh ú tro
» Bánh bột lọc nhân đậu xanh
NGUYÊN LIỆU
- Bột năng: 300 gr- Bột gạo: 2 thìa
- Bột nở: 10 gr
- Đường: 100 gr
- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Vani: 1 ống.
Bánh men
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn trộn lẫn bột gạo khô + bột năng + bột nở vào âu sạch.
- Sau đó thêm đường cát trắng, rồi dùng muôi trộn đều, đổ nước cốt dừa từ từ vào âu bột, vừa trộn vừa châm nước cốt dừa. Hỗn hợp bột và nước cốt dừa lúc này sẽ rời rạc và khô. Các bạn đổ nước cốt dừa đến khi hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất. Tiếp tục dùng tay nhồi bột thành hỗn hợp bột dẻo, khi ấn nhẹ vào không dính tay.
- Bột sau khi nhồi các bạn dùng khăn phủ kín âu bột, để từ cho bột nghỉ từ 4 - 5 tiếng.
- Sau khi bột nghỉ các bạn thêm vani vào. Dùng tay ngắt bột thành từng viên nhỏ, vo tròn và xếp vào khay có lót giấy nướng để chống dính.
- Bật lò trước khi nướng khoảng 5 phút, cho khay bột vào lò nướng, nướng khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
- Các bạn có thể dùng đũa lật nhẹ phần đáy bánh. Nếu nhìn phần đáy của bánh có màu vàng cánh gián thì lấy ra khỏi lò.
- Đợi bánh men nguội thì cho vào lọ, dùng dần.
0 coment�rios:
Post a Comment