Thịt vịt kho nước tương

Chỉ với một số gia vị đơn giản các bạn đã có món Thịt vịt kho nước tương ngon lành cho bữa cơm gia đình rồi.

» Thịt vịt nấu thơm
» Thịt vịt xào bầu
» Vịt nấu giả cầy

NGUYÊN LIỆU

- Gừng: 50 gr 
- Nấm rơm: 100 gr
- Vịt: 1/2 con 
- Hành boaro: 1/4 cây 
- Hành tím: 1 củ 
- Ớt sừng: 1 trái 
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều; hạt nêm; giấm gạo lên men; nước tương.

Thịt vịt kho nước tương
Thịt vịt kho nước tương

CÁCH LÀM

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, ngâm 1/2 phần với nước giấm đường để bớt hăng và đắng, vắt ráo. 

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Thịt vịt tách riêng ức và đùi, khứa vài đường trên da.

- Đun nóng ít dầu trong chảo, cho thịt vịt vào chiên sơ hơi vàng, lấy ra chặt miếng vừa ăn.

- Ướp thịt vịt với 1/2 phần gừng còn lại + hành tím băm + 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 thìa nước tương, 1/2 thìa cà phê tiêu, để thấm 5 phút.

- Hành boaro rửa sạch, thái lát. 

- Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. 

- Nấm rơm làm sạch, cắt đôi.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm gừng với dầu điều, cho thịt vịt vào xào săn. Tiếp đó các bạn thêm nấm và 1 lít nước vào đảo đều. Đậy nắp, kho nhỏ lửa đến khi thịt vịt chín mềm, nước kho cạn sệt. Thêm hành boaro và ớt sừng vào kho thêm 1 lúc.

- Múc thịt vịt kho nước tương ra dĩa, ăn với cơm trắng và dưa leo cắt lát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt vịt kho nước tương !

0 coment�rios:

Post a Comment