Bánh canh cua rất thơm ngon, cua giữ nguyên được vị ngọt đặc trưng, nước dùng đậm đà với sườn non và tiết chín. Dạo này mưa gió thế này, bánh canh cua thì càng có lý chứ sao. Cùng vào bếp nào các bạn.
NGUYÊN LIỆU
- Bánh canh: 500 gr
- Cua: 1 con
- Sườn lợn: 300 gr
- Tiết lợn: 100 gr
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Dầu điều: 3 thìa
- Hành khô: 2 củ
Bánh canh cua
CÁCH LÀM
- Cua các bạn mua về bạn rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi cùng một chút nước, bật lửa vừa luộc đến khi cua chín.
- Khi cua chín vớt ra rồi đợi nguội, tách lấy gạch và thịt cua, để riêng từng loại.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho một thìa dầu điều vào chảo đun nóng, cho 1/2 hành khô vào phi thơm.
- Tiếp đó các bạn cho gạch cua vào xào, đảo sơ qua rồi cho cả thịt cua vào chung. Thêm 1 thìa nước mắm nhỏ, 1 ít tiêu xay, xào qua rồi tắt bếp, để riêng ra bát.
- Pha một ít muối với nước rồi cho sườn non vào rửa sạch.
- Sườn cho vào nồi, đổ thêm nước, và một chút muối đun đến khi sườn chín mềm.
- Tiết rửa lại với nước , cho vào nồi luộc sơ, cắt tiết thành những miếng nhỏ.
- Múc một ít mắm ruốc vào bát, đổ ít nước lọc, dùng thìa khuấy cho tan mắm, lọc lại lấy phần nước, bỏ phần xác.
- Từ từ chế mắm ruốc vào nồi sườn đang đun, để khoảng 5 phút, sau đó các bạn nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng.
- Đun nóng 2 thìa dầu điều rồi cho nốt 1/2 hành vào phi thơm vàng, thêm chút nước ninh sườn. Sau đó đổ tất cả vào nồi nước dùng, bật bếp.
- Đến khi nước sôi thì các bạn thả tiết lợn vào, đun tiếp 7 - 10 phút thì tắt bếp.
– Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Khi ăn các bạn cho bánh canh vào tô, múc ít thịt cua lên trên rồi chan nước dùng có cả tiết lợn, sườn non. Rắc hành và rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức.
- Vậy là bạn đã có một tô bánh canh cua cực ngon rồi đấ!
Chúc các bạn ngon miệng!
0 coment�rios:
Post a Comment