Canh cua nấu dọc mùng

Canh cua nấu dọc mùng với vị ngọt tự nhiên từ cua, dọc mùng giòn, thấm nước mẻ ngấu sẽ là món canh ngon cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nắng nóng.

Dọc mùng không những, ngon miệng, chống ngấy mà còn rất tốt, do chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng như kali, canxi, sắt và các vitamin... rất tốt cho việc giảm cân.

NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 200 gr
- Dọc mùng: 2 cây
- Cà chua: 2 quả
- Nước cốt mẻ: 1/2 bát (phải là mẻ ngấu nhé các bạn)
- Gia vị: muối tinh, hạt nêm, bột ngọt.

Canh cua nấu dọc mùng
Canh cua nấu dọc mùng

CÁCH LÀM

- Dọc mùng các bạn tước bỏ sơ, rửa sạch, thái lát.

- Sau đó các bạn có thể bóp nhẹ dọc mùng với một chút muối rồi rửa sạch lại, để ráo nước.
(Khi sơ chế dọc mùng các bạn nên sử dụng găng tay để tránh bị ngứa)

- Cua rửa sạch, lột bỏ mai và yếm.

- Cà chua rửa sạch bổ múi cam.

- Cua giã nhuyễn rồi hòa tan với lượng nước vừa ăn, lọc thịt cua.

- Hòa tan nước thịt cua với một ít muối tinh rồi đun ở lửa hơi nhỏ cho đến khi thịt cua đóng gạch thì các bạn vớt gạch cua ra, để riêng.

- Thêm nước cốt mẻ vào nồi nước cua đun sôi, sau đó cho cà chua, dọc mùng và nấu cho đến khi chín, thêm ít hạt nêm vào cho canh đậm đà hơn.

- Múc canh ra tô, thêm gạch cua lên trên là xong.

Món canh cua nấu dọc mùng vậy là xong rồi, chúc bạn và cả gia đình ngon miệng với món canh ngon lành này nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment